Sai lầm khi thiết kế nội thất cho không gian có diện tích nhỏSử dụng đồ nội thất quá to và nặng

Sử dụng đồ nội thất quá to và nặng trong không gian nhỏ có thể làm cho không gian trở nên chật chội hơn và khó di chuyển. Nên tìm cách sử dụng đồ nội thất nhẹ nhàng, tối giản để không gian trở nên thoải mái hơn.

Trang trí quá nhiều

Đó là một lỗi phổ biến trong thiết kế nội thất nói chung, đặc biệt với những không gian nhỏ thì nó lại càng như một áp lực trang trí. Để một số bàn trống hoặc một chiếc ghế dài không có gối có thể không phải là sự lựa chọn thú vị nhất, nhưng nó mang lại cho mắt sụ nghỉ ngơi. Đây là một giải pháp dễ dàng cho một trong những lỗi không gian nhỏ phổ biến nhất.

Tham khảo : Công ty nội thất tại Huế

Sử dụng quá nhiều màu sắc

Việc sử dụng quá nhiều màu sắc trong một không gian nhỏ có thể làm cho không gian trở nên quá phức tạp và rối mắt. Hãy giữ màu đơn sắc trong nhà của bạn và sử dụng kết cấu làm thiết kế chính của bạn. 

Lưu trữ quá nhiều

Khi bạn đang xử lý một không gian nhỏ, bạn cần một nơi để giữ cho không gian không lộn xộn và có tổ chức. Nhưng quá điên rồ với các giải pháp lưu trữ như hộp và giỏ có thể làm hỏng thiết kế của bạn và làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Thay vào đó hãy nghĩ đến các giải pháp lưu trữ mà bạn cần và ẩn chúng dưới đồ nội thất nội minh, hạn chế hiển thị trên các bề mặt sàn.

Không tạo được một không gian mở

Việc tạo ra một không gian mở, rộng rãi là rất quan trọng trong thiết kế nội thất cho không gian nhỏ. Nên tránh tạo ra các vách ngăn và sử dụng các món đồ nội thất nhỏ gọn để không gian trở nên thoải mái hơn.

Kích thước nội thất không phù hợp

Điều quan trọng là chọn đồ nội thất phù hợp với quy mô của căn phòng. Một chiếc ghế dài quá khổ trong một căn phòng nhỏ có thể khiến nó cảm thấy chật chội. Nhưng quá nhiều đồ nội thất nhỏ có thể có tác dụng tương tự. Tuy nhiên trong một số trường hợp, một mảng lớn cho cảm giác rộng rãi hơn một vài mảng nhỏ hơn, chẳng hạn như thảm.

Không sử dụng được không gian trống

Không sử dụng tối đa không gian trống trong không gian nhỏ cũng là một sai lầm phổ biến. Nên tìm cách tận dụng không gian trống để tạo ra thêm không gian lưu trữ hoặc không gian để làm việc.

Ánh sáng

Ánh sáng là điều mà mọi người thường mắc lỗi cho không gian nhỏ. Không ai muốn vấp phải dây điện và phích cắm trong một căn phòng nhỏ, vì vậy một số chủ nhà lựa chọn bỏ qua ánh sáng tạo điểm nhấn. Thật không may, các góc tối có thể làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn so với hiện tại, vì vậy hãy sử dụng ánh sáng tạo điểm nhấn để chiếu sáng từng góc nhỏ của một không gian để có tác động lớn.

Không tạo được một mối liên kết giữa các khu vực

Một trong những yếu tố quan trọng của một thiết kế nội thất hiệu quả cho không gian nhỏ là tạo ra một mối liên kết giữa các khu vực trong không gian đó. Nếu không tạo được mối liên kết này, không gian sẽ trở nên đơn điệu và không thu hút được sự chú ý.

Không tận dụng được không gian trên cao

Trong một không gian nhỏ, không gian trên cao thường được bỏ qua. Tuy nhiên, việc tận dụng không gian trên cao bằng cách lắp đặt kệ, giá đỡ hoặc tủ để lưu trữ đồ vật có thể giúp tăng không gian lưu trữ và không gian sống.

Phá vỡ không gian

Trong nỗ lực của bạn để làm cho một căn phòng cảm thấy lớn hơn, bạn có thể làm điều ngược lại. Phá vỡ một không gian nhỏ với đồ nội thất nhỏ, màu nhấn đậm hoặc họa tiết cầu kỳ khiến một căn phòng trở nên rối mắt hơn. 

Xem thêm :


https://twitter.com/techdecorvn

https://www.facebook.com/noithattechdecor/

https://www.reddit.com/user/techdecorvn/

https://www.linkedin.com/in/decor-tech-7334b7263/

 https://noithattechdecor.teachable.com

https://noithattechdecor.teachable.com/p/phong-cach-noi-that-toi-gian

https://noithattechdecor.teachable.com/p/noi-that-nha-bep

https://noithattechdecor.teachable.com/p/tham-khao-ban-an

https://noithattechdecor.teachable.com/p/chon-noi-that-phong-ngu

https://noithattechdecor.teachable.com/p/trang-tri-noi-that-phong-khach

https://noithattechdecor.teachable.com/p/thiet-ke-noi-that-phong-cach-vintage

https://noithattechdecor.teachable.com/p/phong-cach-thiet-ke-retro

https://noithattechdecor.teachable.com/p/toi-uu-dien-tich-voi-phong-cach-toi-gian

https://noithattechdecor.teachable.com/p/ly-do-ban-nen-trang-tri-noi-that-khong-gian-voi-hoa

https://noithattechdecor.teachable.com/p/bien-phong-ngu-thanh-khong-gian-thu-gian-tuyet-voi