Tối ưu diện tích với phong cách nội thất tối giản


Định nghĩa về phong cách nội thất tối giản

Phong cách nội thất tối giản được ưa chuộng trong những năm gần đây, và là một phương pháp tuyệt vời để tối ưu diện tích trong căn hộ nhỏ hoặc phòng khách nhỏ. Với các yếu tố đơn giản, ít trang trí và sử dụng không gian một cách thông minh, phong cách nội thất tối giản giúp tạo ra một không gian thoải mái, trang nhã và tiện nghi.

Đầu tiên, khi bạn thiết kế một căn phòng theo phong cách nội thất tối giản, bạn cần tập trung vào việc sử dụng màu sắc đơn giản, chủ yếu là màu trắng và đen. Màu trắng sẽ giúp tăng cường ánh sáng và mở rộng không gian, trong khi màu đen sẽ tạo ra sự tương phản và cân bằng. Bạn cũng có thể sử dụng các màu sáng khác như xám, beige hoặc màu pastel để tạo sự thoải mái và ấm áp.

Thứ hai, tối giản hóa nội thất và vật dụng của bạn. Bạn nên chọn các món đồ nội thất với dạng dáng đơn giản và có tính chất đa năng để giảm thiểu diện tích cần sử dụng. Nên chọn các món đồ nội thất màu trắng hoặc đen để hòa nhập với không gian phòng, và tránh các trang trí hay đồ đạc không cần thiết.

Thứ ba, sử dụng không gian một cách thông minh. Nếu không có đủ không gian để đặt một chiếc ghế đơn, bạn có thể chọn một chiếc ghế tình yêu thay vì hai chiếc ghế riêng lẻ, giúp tiết kiệm diện tích. Bạn cũng có thể chọn các món đồ đa năng như giường sofa hoặc giường lắp ráp để tiết kiệm diện tích trong phòng ngủ.

Cuối cùng, bạn nên tập trung vào cách bố trí phòng sao cho hợp lý nhất. Hãy tận dụng các khu vực không sử dụng để đặt các kệ sách hoặc để trang trí. Hãy sắp xếp các món đồ theo chiều ngang, tạo cảm giác không gian rộng hơn, và hạn chế sự rối mắc của các món đồ nội thất.

Đặc điểm của nội thất tối giản

Thiết kế nội thất phong cách tối giản là xu hướng sẽ thịnh hành trong những năm tới. Đặc biệt đối với căn hộ diện tích nhỏ thì tối giản để tối ưu diện tích. Đặc điểm chính của thiết kế nội thất tối giản là bỏ qua những kiểu dáng rườm rà và chỉ tập trung vào những điểm nhấn chính đó chính là cách để đat được vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Tham khảo thêm : dịch vụ thi công nội thất https://techdecor.vn/


Vật liệu và Màu sắc

Vật liệu

Với phong cách nhà hiện đại thì gỗ luôn là chất liệu được ưu tiên hàng đầu vì nó làm nên sự sang trọng cũng như rất dễ để chúng ta có thể tự do sáng tạo và kết hợp nhiều màu sắc lại với nhau. Một chút cây xanh giúp thư giãn đôi mắt, làm cho căn phòng thêm tươi mới, thoáng đãng. Màu của ghế và màu của gỗ dường như mang lại cảm giác ấm áp cho cả căn phòng.

Với những căn hộ hiện đại không chú ý đến tiểu tiết mà chỉ quan tâm đến sự tổng quát. Ở góc nhìn này chúng ta có thể thấy màu sắc của đồ nội thất đều là màu nâu và màu be chủ yếu là để làm nên cái nhìn tổng thể. Một tổng thể hài hòa không vướng mắt.


Màu sắc

Ở một góc khác của ngôi nhà không gian dường như tĩnh lặng hơn với màu xanh của cây cối và một chút ánh sáng từ ngọn đèn màu trắng. Thế là thiết kế xong cho một góc phòng.

Thiết kế nội thất căn hộ càng tối giản sẽ càng được nhiều người yêu thích bởi hiệu ứng mà nó tạo ra là mang lại cảm giác thích thú, yên bình rất thích hợp cho việc đọc sách để thư giãn.

Màu của gỗ cũng khiến cho nhà bếp trở nên thật sạch sẽ và tiện nghi với những vật dụng đơn giản và hiện đại. Tủ bếp đứng được ốp sát vào tường tạo nên sự gọn gàng đến bất ngờ.Cách phối màu

Với nội thất chung cư hiện đại thì không chỉ đơn giản về mặt thiết kế, kiến trúc của ngôi nhà mà còn tối giản về màu sắc cũng như là vật dụng dùng để trang trí.

Sự đơn giản trong thiết kế nội thất dành cho căn hộ còn nằm ở chỗ là mỗi phòng chỉ có duy nhất một vật dụng làm điểm nhấn trung tâm. Nếu như ở phòng khách là bộ ghế sofa màu nâu, phòng ăn bộ bàn màu đen, thì ở phòng ngủ là chiếc giường màu be.

Xem thêm :

https://twitter.com/techdecorvn

https://www.facebook.com/noithattechdecor/

https://www.reddit.com/user/techdecorvn/

https://www.linkedin.com/in/decor-tech-7334b7263/

 

https://noithattechdecor.teachable.com

https://noithattechdecor.teachable.com/p/phong-cach-noi-that-toi-gian

https://noithattechdecor.teachable.com/p/noi-that-nha-bep

https://noithattechdecor.teachable.com/p/tham-khao-ban-an

https://noithattechdecor.teachable.com/p/chon-noi-that-phong-ngu

https://noithattechdecor.teachable.com/p/trang-tri-noi-that-phong-khach

https://noithattechdecor.teachable.com/p/thiet-ke-noi-that-phong-cach-vintage

https://noithattechdecor.teachable.com/p/phong-cach-thiet-ke-retro