Thế nào là phong cách cổ điển?

Phong cách cổ điển là một phong cách thiết kế nội thất và kiến trúc được phát triển vào thế kỷ 18 và 19 ở châu Âu, đặc biệt là ở Pháp và Anh Quốc. Phong cách này được lấy cảm hứng từ kiến trúc cổ điển Hy Lạp và La Mã, với các đặc điểm chính bao gồm sự cân bằng, sự đối xứng và sự tinh tế trong việc sử dụng các chi tiết trang trí.

Trong thiết kế nội thất, phong cách cổ điển có các đặc điểm như sử dụng màu sắc trung tính như trắng, đen, xám và nâu. Điểm nhấn của phong cách này là những chi tiết trang trí độc đáo và tinh tế, bao gồm những đường nét cong, các hoa văn đẹp mắt, các đài hoa, tượng trang trí, chân đế, cột trụ, tường đầu giường, v.v...

Phong cách cổ điển có thiết kế cân bằng và đối xứng, với sự tối giản trong việc sử dụng màu sắc và vật liệu, trong khi vẫn giữ được tính tinh tế và sang trọng. Các đường nét mềm mại và những chi tiết trang trí độc đáo tạo ra một không gian trang nhã và đầy nghệ thuật.

Trong kiến trúc, phong cách cổ điển thường được nhận diện bởi các tòa nhà cao và rộng, với các đường nét đối xứng và các chi tiết trang trí tinh tế. Các tòa nhà này thường được xây dựng bằng đá hoặc gạch, và có các chi tiết như cột trụ, các đài hoa, những mảng trang trí họa tiết và những bức tường được lấy cảm hứng từ kiến trúc La Mã và Hy Lạp.

Tóm lại, phong cách cổ điển là một phong cách thiết kế nội thất và kiến trúc đặc trưng của thời kỳ cổ điển, tinh tế và sang trọng, sử dụng những đường nét mềm mại và chi tiết trang trí độc đáo.

Đặc trưng của ngôi nhà thiết kế phong cách cổ điển

Màu sắc sang trọng, quý phái

Màu vàng thường xuyên xuất hiện trong những căn nhà phong cách cổ điển. Màu vàng tượng trưng cho quyền lực, sự sang trọng. Và là màu vua chúa ngày xưa rất ưa chuộng. Bên cạnh đó, trắng cũng là tông màu phổ biến được các KTS lựa chọn nhiều trong nội thất nhà phố cổ điển.

Nếu nội thất là gỗ thì màu gỗ thường được giữ nguyên chứ không phủ sơn.

Tham khảo thêm : dịch vụ xây nhà trọn gói


Sử dụng chất liệu cao cấp

Lộng lẫy, sa hoa là tất cả những gì một căn nhà phố thiết kế theo phong cách cổ điển sở hữu. Đó không chỉ là nơi để ở mà còn là cách để gia chủ phô bày vị thế, đẳng cấp xã hội của mình. Vì vậy, thiết kế luôn cầu kì, tinh tế. Nội thất luôn được chọn từ những vật liệu cao cấp nhất. Lâu dần mọi thứ gắn kết và trở nên tương xứng với nhau.

Một số loại vật liệu phổ biến trong thiết kế thi công nội thất nhà phố cổ điển: da tự nhiên, gỗ tự nhiên, đá hoa cương… Chất liệu làm nên giá trị thẩm mỹ và sự sang trọng cho không gian sống.

Mỗi chi tiết sử dụng đều được các nhà thiết kế lựa chọn kĩ lưỡng để phù hợp với kiến trúc ngôi nhà, để toát lên vẻ đẹp của sự bí ẩn như những câu chuyện cổ tích. Từ tủ bếp, bàn, ghế đến các chi tiết trang trí nhỏ đều được chăm chút công phu.

Hoa văn, họa tiết tinh xảo

Các chi tiết trang trí trên nội thất của nhà phố hiện đại có những đặc trưng rất dễ nhận ra. Đó là những đường nét tinh xảo, cầu kì và mang tính nghệ thuật. Ngược lại với nhà phố hiện đại thường rất đơn giản. Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển luôn có những yêu cầu khắc khe về bố cục, màu sắc và chất liệu để tạo nên một thiết kế hoàn hảo nhất.


Tham khảo thêm :

https://twitter.com/techdecorvn

https://www.facebook.com/noithattechdecor/

https://www.reddit.com/user/techdecorvn/

https://www.linkedin.com/in/decor-tech-7334b7263/

 

https://noithattechdecor.teachable.com

https://noithattechdecor.teachable.com/p/phong-cach-noi-that-toi-gian

https://noithattechdecor.teachable.com/p/noi-that-nha-bep

https://noithattechdecor.teachable.com/p/tham-khao-ban-an

https://noithattechdecor.teachable.com/p/chon-noi-that-phong-ngu

https://noithattechdecor.teachable.com/p/trang-tri-noi-that-phong-khach

https://noithattechdecor.teachable.com/p/thiet-ke-noi-that-phong-cach-vintage

https://noithattechdecor.teachable.com/p/phong-cach-thiet-ke-retro

https://noithattechdecor.teachable.com/p/toi-uu-dien-tich-voi-phong-cach-toi-gian